แต่พอฟังถึงตรงนี้ก็ช้กรูตัวว่ากำลังจะถูกแฉเรื่องหน้าแตกของตัวเอง ซะแล้ว จึงตะลีตะลานห้ามไม่ให้เจี๋ยเต่อพูดต่อท้นที น่าเสียดายที่ถึงจะอุด ปากทางนี้ท้น ก็อุดปากทางโน้นไม่ท้นอยู่ดี

สองสมาชิกสมาพันธ์ที่ติดตามเจี๋ยเต่อขึ้นมาบนเขาด้วยพาก้นคลี่ยิ้ม สระว่ายน้ําสําเร็จรูป เชียงใหม่ อย่างชั่วร้าย แล้วช่วยพูดต่อแทนเจี๋ยเต่อว่า

“พี่เพิงถึงกับออกปากเรียกว่าเจ๊หลานเชียวนะนั่น ! ไม่ขอบคุณ พวกเราน่ะไม่เป็นไรหรอก แต่ไม่ขอบคุณพื่เพิงเนี่ยไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ !” ระหว่างที่ทุกคนมัวแต่หยอกล้อเล่นหัวก้นอย่างครึกครื้นเฮฮา ไม่มีใครสังเกตเห็นเลยว่าเขี่ยหลานได้ถอนหายใจออกมาโดยไม่มีปีมีขลุ่ย ทั้งยังแอบชำเลืองมองเฉินเพิงอีกต่างหาก

หนานอี๋ได้ยินเช้าก็ชักจะกระดาก คิดไม่ถึงเลยว่าเฉินเพิง สระว่ายน้ําสําเร็จรูป ราคาเท่าไหร่ ไม่แค่ ยังไม่ลืมเรื่องขอร้องอันแสนจะเอาแต่ใจนี้ของเธอเท่านั้น แต่ยังเสียสละตั้ง มากขนาดนี้อีกด้วย จึงอดนึกตำหนิตัวเองไม่ได้ ระยะนี้เฉินเพิงอารมณ์ ค่อยดีแท้ๆ แต่ตัวเธอเองกลับช่วยอะไรเขาไม่ได้เลย ยิ่งกว่านั้นการต่อสู้ ในวันนี้ สุดท้ายเธอก็มาช่วยไม่ท้นอีกต่างหาก

ตอนที่เยี่ยหลานประกาศสถานการณ์ของเฉินเฟังให้เหล่า สมาชิกสมาพันธ์ได้รับรู้ เป็นเวลาที่เธอกับเฟังฉิงกำลังเข้าเวรพอดี หลัง 'เทกฟังจบ เธอกับเฟังฉิงก็คิดจะไปช่วยทันทีเหมือนกัน สระว่ายน้ําสําเร็จรูปไฟเบอร์กลาส แต่ผู้เล่นที่มาวาน ไห้ช่วยคุ้มครองและพวกสมาชิกสมาพันธ์ที่กำลังรอให้พวกเธอช่วย กระจายงานให้ต่างก็ไม่อยากและไม่ยอมให้พวกเธอไป แล้วยังจงใจถ่วง พวกเธอไว้อีกต่างหาก แถมพวกนั้นยังพูดเยาะๆ ด้วยว่า

“กว่าพวกเธอจะตามไปถึง การต่อสู้ก็จบไปนานแล้ว อย่าลืมสิ ท่ที่นี่น่ะมันเมืองเขี้ยวมังกรนะ สระว่ายน้ําสําเร็จรูป มือสอง ต่อให้ใช้วิธีไปถึงกลางทางแล้วต่อด้วยใช้ ม้วนคาถากลับบ้านไปตลอดทางก็เถอะ ก็ยังต้องใช้เวลาอย่างน้อยตั้ง 5-6 ชั่วโมงอยู่ดีล่ะน่า !”

ถึงแม้เธอกับเฟิงฉิงจะไม่พอใจ แต่ที่ทุกคนพูดมาก็เป็นความจริง ตังนั้นเธอสองคนจึงได้แต่คอยติดต่อเพื่อนๆ บางคนอย่างร้อนใจ เพื่อดูว่า พอจะช่วยอะไรได้ท้นเวลาบ้างหรือเปล่า

ต่อมาการขอความช่วยเหลือครั้งที่ 2 ของเยี่ยหลานนั้น ไม่ ทราบคมพิรุณทราบเข้าได้อย่างไร เพราะเธอพุ่งพรวดมาที่ภัตตาคาร คว้า มือสองสาวแล้วลากไปด้วยกันทันทีโดยทิ้งให้ผู้คนกลุ่มใหญ่ สระว่ายน้ําสําเร็จรูป ราคาถูก มองตามปาก อ้าตาค้าง

กระทั่งตอนอยู่ในเมือง คมพิรุณยังเห็นว่าใช้เดินเอาช้าเกินไป จึงใช้คาถาท่องลมให้กับตัวเองและเธอสองคนแล้ววิ่งกันอย่างสุดฟัเท้า เมืองเขี้ยวมังกรมีใครบ้างไม่รู้จักขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ โดย เฉพาะสมาชิกสาวสวยทั่งสามของขบวน ตังนั้นในตอนที่ทั้งสามพากันวิ่ง ห้อกัน'ชนิดสุด